Nên chọn hệ thống âm thanh phòng họp nào?

 
Hệ thống âm thanh phòng họp ngày càng đa dạng nên có thể có nhiều sự lựa chọn. Âm thanh phòng họp là một trong những điều quan trọng để duy trì và phát triển các hướng đi của doanh nghiệp. Trên thực tế, doanh nghiệp nào cũng cần phải hopk hành để lên kế hoạch cho sự phát triển trong tương lai của mình. Ngoài ra doanh nghiệp còn là nới tiếp khách, tiếp đón những đối tác quan trọng do đó gần như là bộ mặt chính của công ty. Đó là lý do mà bất kể doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng cần đầu tư một hệ thống âm thanh tốt cho phòng họp. 

Vậy hệ thống âm thanh phòng họp tốt là một hệ thống âm thanh như thế nào? Để tìm được một hệ thống âm thanh phù hợp với điều kiện doanh nghiệp có không phải là chuyện quá khó khăn những cũng không hề dễ dàng. Hệ thống âm thanh phòng họp không chỉ cần đầu tư về chất lượng mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ vì nó đại diện cho bộ mặt của công ty. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể chọn những thương hiệu hội thảo lớn nhưng lại phù hợp với khả năng đầu tư của công ty. Hai thương hiệu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn là QQPA và Toa. Hai thương hiệu này có thiết kế khá sang trọng và đẹp mắt, chất lượng âm thanh tốt và được đánh giá cao trên toàn thế giới.
Ngoài yêu cầu về tính thẩm mỹ thì phòng họp còn yêu cầu tính cách âm nhằm đảm bảo sự hài hòa trong môi trường làm việc, không ảnh hưởng đến môi trường làm việc quanh nó. Khi xử lý phòng cách âm bạn nên chú ý đến những vấn đề như:
+Vách: Sử dụng các vật liệu cách âm như bông khoáng, túi khí, cao su non, bông thủy tinh, tấm xốp cách âm, ốp giữa 2 bức thạch cao có khung xương đỡ hoặc 1 mặt thạch cao và một mặt trường. Bạn cũng có thể thay vách thạch cao bằng gỗ tiêu âm, tán âm. 
+Trần: Có thể sử dụng hệ thống trần thạch cao để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống, trần thạch cao cách trần bê tông một lớp không khí và quan trọng là phải kín không để có khe hở trên trần. Khi lắp đèn âm trần cần chú ý đến các khe hở và chọ loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý các mối nố và khe hở để việc cách âm đảm bảo được hiệu quả hơn.
+Các vị trí khác như cửa ra vào, của sổ cần phải xác định và xử lý các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được, có thể gắn các dải cao su, xốp, silicon để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh.